Trị mụn viêm, mụn đầu đen

Cập nhật : 19/07/2016
Lượt xem: 214

Công nghệ GEM (Geometrical Energy Management) có khả năng điều khiển tập trung một lượng lớn năng lượng vào vị trí định trước dưới da. Sự chính xác này giúp điều trị đúng mục tiêu như nang lông, thương tổn sắc tố, mạch máu, mụn...


Việc tập trung năng lượng chính xác dưới da giúp tạo nên hiệu quả điều trị cao, ít đau và dễ chịu cho làn da. Bước sóng 400 nm - 420 nm với ánh sáng xanh phát huy khả năng điều tiết tuyến nhờn, triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây mụn, làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn lây lan.

Ngoài ra, khi ánh sáng đi qua làn da với sự quang nhiệt có chọn lọc, các mạch máu nuôi các mụn viêm cũng bị hấp thụ quang nhiệt của bước sóng 585 nm - 1100 nm này và bị tiêu hủy. Như vậy, công nghệ GEM có thể triệt tiêu được vi khuẩn gây mụn và mạch máu nuôi mụn đang viêm dẫn đến việc điều trị hiệu quả và tận gốc tình trạng mụn. Tùy thuộc vào từng tình trạng da, bệnh nhân bị mụn cần điều trị theo lịch trình dao động từ 4 đến 6 tuần, mỗi tuần 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.


 

Vi khuẩn P.acnes sản xuất ra porphyrins trên màng tế bào của nó. Porphyrins này hấp thu ánh sáng xanh có bước sóng 400 -420 nm gây ra hiệu ứng quang hóa. Ánh sáng và porphyrins của vi khuẩn P.acnes kích hoạt porphyrins do năng lượng ánh sáng. Porphyrins kích hoạt cùng oxygen bền vững tạo ra peroxide không bền vững và giải phóng oxy nguyên tử. Oxy nguyên tử sẽ giết vi khuẩn P.acnes. Sự tương tác này xảy ra trong thời gian ngắn và chỉ tác động đến vi khuẩn chứ không ảnh hưởng đến mô xung quanh.


Liên SPA